Ấp trứng vịt thời gian bao lâu là nở?

Trong thời gian ấp trứng vịt, bà con cần phải nhớ soi trứng đầy đủ hai lần

Với mô hình chăn nuôi vịt, điều bà con muốn biết là làm sao để ấp trứng vịt đạt tỉ lệ nở cao nhất, điều chỉnh nhiệt độ, thời gian, độ ẩm ấp trứng như thế nào? Bài viết dưới đây, LIN sẽ hướng dẫn bà con đầy đủ những thông tin về ấp trứng để người chăn nuôi dễ dàng hơn trong việc ấp trứng. 

Ấp trứng vịt bao nhiêu ngày nở?

Ấp trứng vịt bao nhiêu ngày nở? Đây là câu hỏi của rất nhiều bà con chăn nuôi. Thông thường, thời gian ấp chuẩn đến khi trứng nở là 28 ngày. Nếu trứng nở sớm vào ngày 26 hoặc 27 thì được coi là tình trạng nở sớm, bà con cần giảm nhiệt độ xuống 0,1 độ C. Nếu trứng nở muộn hơn vào ngày 29 hoặc 30 và có hiện tượng nở kéo dài, chết ngạt thì cần gia tăng nhiệt độ ấp lên 0,1 độ C. 

Thời gian ấp trứng vịt chuẩn đến khi trứng nở là 28 ngày

Thời gian ấp trứng vịt chuẩn đến khi trứng nở là 28 ngày

Nhìn chung nếu ấp trứng nở sớm thì là do hiện tượng thừa nhiệt, nếu nở muộn thì do hiện tượng thiếu nhiệt. Căn cứ vào nguyên lý đó, bà con nên điều chỉnh thời gian ấp sao cho phù hợp. 

Tham khảo thêm: Máy ấp trứng Delta

Lưu ý giúp bà con ấp trứng vịt đạt tỉ lệ cao

LIN sẽ chia sẻ qua cho bà con về cách ấp cho tỉ lệ nở cao để bà con cùng nắm được. Thông thường, đối với giống thủy cầm như vịt, ngan, ngỗng thì khi ấp trứng bằng máy ấp trứng cần phải được làm mát thủ công bằng cách: từ ngày thứ 12 đến lúc nở, mỗi ngày đưa trứng ra ngoài để mát trứng 5 phút rồi xịt nước mát lên toàn bộ vỏ trứng, kế tiếp để khô nước trong thời gian 40-60ph rồi mới cho vào máy ấp để tiếp tục.
Đây chính là cách thông thường nhất, để đảm bảo ấp trứng đạt tỉ lệ nở cao. Còn đối với ấp trứng gia cầm như trứng gà, trứng chim bồ câu hay chim cút thì bà con không cần phải trải qua công đoạn xịt nước mà phải ấp liên tục. 
Nhiệt độ để ấp trứng thường từ 37.3-37.5oC và không có nhiệt độ nào là chuẩn bởi mỗi loại máy ấp trứng sẽ có sai số ở cảm biến nhất định, do vậy chúng ta nên để ở mức chung và an toàn là 37.5oC. Độ ẩm giúp phôi khỏe mạnh và giảm khô trứng, nên duy trì độ ẩm 60%-65% trong 8 ngày đầu, 9-23 ngày tiếp theo giảm xuống 50-55%, 24-28 ngày cuối tăng lên mức 65-70%.
Trong thời gian ấp, bà con cần phải nhớ soi trứng đầy đủ hai lần. Lần thứ nhất tiến hành soi là sau 7-8 ngày ấp để phát hiện những quả trứng có dấu hiệu như thối, chết phôi, rạn nứt trong quá trình ấp. Việc làm này sẽ giúp bà con tiết kiệm thời gian, công sức và không gian ấp những quả trứng vô ích.Lần thứ hai soi trứng là sau khoảng 18 ngày ấp, thời gian này soi trứng để tiếp tục loại bỏ những quả trứng không đạt chất lượng và theo dõi sự phát triển của  phôi trứng.

Trong thời gian ấp trứng vịt, bà con cần phải nhớ soi trứng đầy đủ hai lần

Trong thời gian ấp trứng vịt, bà con cần phải nhớ soi trứng đầy đủ hai lần

Tham khảo thêm: Tìm hiểu kỹ thuật nuôi vịt đẻ trứng và quy trình ấp trứng đạt hiệu quả

Trứng vịt sẽ nở sau khoảng 28 ngày ấp và có thể sớm hoặc lâu hơn tùy vào quá trình ấp trứng có đúng kỹ thuật hay không. Tuy nhiên những ngày dự đoán trứng nở bà con nên theo dõi thường xuyên để phát hiện kịp thời và có biện pháp hỗ trợ, xử lí con non vừa tách vỏ nở ra vì chúng còn rất yếu, cần được bảo vệ trong môi trường thích hợp.
Như vậy kĩ thuật ấp trứng không hề khó, tuy nhiên bà con cần phải lưu ý thực hiện và tuân thủ đúng thì mới đem lại hiệu quả cao. LIN với thiết kế công nghệ ấp trứng vịt tiên tiến sẽ là công cụ vô cùng tuyệt vời giúp bà con ấp trứng  vịt thành công một cách đơn giản và khoa học nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết và lắng nghe những kinh nghiệm chăn nuôi tuyệt vời nhé!