Cách ấp trứng gà bằng thùng xốp tại nhà đơn giản

Cach Ap Trung Ga Bang Thung Xop 1

Tìm hiểu về cách ấp trứng gà bằng thùng xốp được nhiều người chăn nuôi tìm kiếm. Trong chăn nuôi gà, giai đoạn ấp trứng để gà nở thành đàn con mới là giai đoạn quan trọng.

Nếu quá trình ấp trứng không thuận lợi, vậy thì lứa gà con mới sẽ không đảm bảo.

Có những cách ấp trứng gà với thùng xốp như thế nào. Khi ấp gà với thùng xốp cần lưu ý những gì. Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Ấp trứng gà bằng thùng xốp là phương pháp truyền thống

Tại các vùng nông thôn, miền quê, tìm hiểu về cách ấp trứng gà bằng thùng xốp rất phổ biến. Những cách ấp trứng gà đơn giản, dễ thực hiện và ít tốn kém được nhiều bà con ưa chuộng và ứng dụng trong chăn nuôi gia cầm hơn.

Việc ấp trứng gà bằng thùng xốp không khó, chỉ cần người nuôi gà nắm bắt được những kỹ thuật ấp và tỉ mỉ, cẩn thận trong từng bước. Như vậy là có thể hoàn thành quá trình ấp trứng gà với thùng xốp hiệu quả.

Như thế nào là ấp trứng gà với thùng xốp, đó là một trong những cách để ấp trứng đơn giản. Cũng tương tự như ấp trứng gà với bóng điện, hoặc ấp trứng gà với máy ấp trứng chuyên nghiệp. Khi ấp trứng gà với thùng xốp, đây là cách để ấp và giúp trứng nở thành những gà con mới.

Ngày nay, dù đã có sự hỗ trợ của nhiều loại máy ấp trứng chuyên nghiệp, tuy nhiên phương pháp ấp trứng bằng thùng xốp vẫn được ứng dụng ở nhiều hộ chăn nuôi gia cầm.

Cach Ap Trung Ga Bang Thung Xop 1

Ấp trứng với thùng xốp khá đơn giản, dễ thực hiện

Cách ấp trứng gà bằng thùng xốp đúng kỹ thuật

Cách ấp trứng gà bằng thùng xốp khá đơn giản, dễ dàng thực hiện. Tất cả quá trình ấp trứng sẽ gồm có 6 bước. Nếu bạn chưa nắm rõ kỹ thuật, quy trình ấp gà bằng thùng xốp. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ về những bước ấp trứng đơn giản như sau.

Bước 1: Chọn lọc những trứng tốt để đưa vào ấp

Dù là ứng dụng phương pháp ấp trứng tự nhiên, hoặc ấp trứng bằng điện, ấp trứng bằng máy ấp chuyên nghiệp. Vậy thì bước chọn lọc trứng khỏe, trứng tốt, trứng đạt yêu cầu là bước không thể bỏ qua.

Bởi nếu ngay từ đầu, chọn lọc trứng không kỹ thì sẽ dẫn đến hiệu quả ấp trứng bị giảm sút rất nhiều.

Khi đã chọn cách ấp trứng bằng thùng xốp vậy thì lúc này người áp dụng thường là những hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ. Điều này có nghĩa rằng, số lượng trứng cần ấp cũng không nhiều. Vậy nên việc chọn lựa trứng trước khi ấp không mất quá nhiều thời gian.

Nên soi trứng, loại bỏ ra ngoài những trứng gà không có đực, những trứng biến dạng có hình dạng không đồng đều. Có thể dùng khăn ẩm lau sơ bên ngoài để hạn chế mầm bệnh.

Bước 2: Làm buồng ấp trứng

Tiến hành làm buồng ấp trứng với thùng xốp. Những vật dụng cần chuẩn bị rất đơn giản: bao gồm có thùng xốp, một ít vỏ trấu để lót thùng, một bóng đèn để phát sáng và sưởi ấm cho trứng.

Cach Ap Trung Ga Bang Thung Xop 2

Các vật dụng cần dùng để làm thùng ấp trứng khá đơn giản

Bước 3: Cho trứng vào để ấp

Khi đã hoàn thành xong công đoạn làm thùng ấp trứng với thùng xốp và đạt những yêu cầu của một thùng xốp cơ bản. Vậy thì lúc này sẽ bắt đầu bỏ trứng vào ấp.

Trước đó, bạn nên bỏ vào bên dưới đáy thùng một ít vỏ trấu. Sau đó để trứng vào, xếp những đầu quả trứng lớn hướng lên trên. Nên đặt trứng nghiêng góc 30 độ.

Bước 4: Đảo trứng 

Khi ấp trứng, việc đảo trứng là không thể thiếu. Quá trình đảo trứng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện để nghiêng trứng 30 độ theo hướng ngược lại là được. 

Trung bình số lần cần đảo trứng từ 3 đến 4 lần/ngày.

Bước 5: .So trứng

Cũng giống như mọi quy trình ấp trứng khác. Với việc ấp trứng bằng máy ấp chuyên nghiệp hoặc ấp với thùng xốp. Vậy thì bước soi trứng là không thể bỏ qua.

Đến ngày thứ 5 hoặc ngày thứ 7 sau khi cho trứng vào ấp. Lúc này bạn cần soi trứng để loại đi những trứng hỏng, trứng có dấu hiệu không thể phát triển. Cách đơn giản để soi trứng chính là dùng đèn pin.

Bước 6: Cách xử lý những trứng gà nở không bình thường

Nếu quá trình ấp trứng với thùng xốp đúng kỹ thuật. Vậy thì sau khoảng từ 20 ngày là trứng gà sẽ nở. Dù trứng nở đồng loại, khỏe mạnh là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải thực tế lúc nào cũng suôn sẻ. Sẽ có những lúc có trứng nở sớm, có trứng nở muộn. Tùy vào tình trạng trứng nở và biểu hiện của nó mà sẽ có những cách xử lý tốt nhất.

Nên sử dụng máy ấp trứng chuyên nghiệp

Dù dùng thùng xốp để ứng dụng trong giai đoạn ấp trứng cũng mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, nếu chọn máy ấp trứng để ấp trứng, vậy thì tỷ lệ trứng nở sẽ cao hơn.

Ngoài ra, sẽ hạn chế được tối đa tình trạng trứng hư hỏng. Gà con sau ấp bằng máy ấp trứng chuyên nghiệp sẽ khỏe mạnh, thích nghi nhanh với môi trường.

Cach Ap Trung Ga Bang Thung Xop 3

Máy ấp trứng ngày nay được dùng phổ biến trong chăn nuôi gia cầm

LIN – đơn vị chuyên cung cấp máy ấp trứng giá tốt

LIN – thương hiệu máy ấp trứng chất lượng và uy tín hàng đầu tại TPHCM. Chúng tôi cung cấp nhiều loại máy ấp trứng phù hợp với quy mô của từng trang trại. Sản phẩm chính hãng, được bảo hành chu đáo, giao hàng tận nơi là những ưu điểm vượt trội khi bạn chọn mua máy ấp trứng gà tại LIN.

Khi mua máy, bạn sẽ được tư vấn chu đáo, hướng dẫn sử dụng tận tâm. Vì vậy, chọn LIN là chọn sự yên tâm cho quý khách.

LIN luôn sẵn sàng tư vấn khi bạn liên hệ:

MÁY ẤP TRỨNG LIN CHÍNH HÃNG

Hotline : 0909494708 (Mrs Phương)

Email: info@lin.com.vn

Website: https://www.lin.com.vn/