fbpx

Cách làm cho gà mẹ quên ấp, mang lại năng suất cao

Sau quá trình đẻ trứng, gà mẹ thường trải qua giai đoạn đòi ấp. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay để mang lại tỉ lệ nở đạt tối đa, con giống ra đời khỏe mạnh, nhanh nhẹn, thích nghi nhanh với môi trường người dân thường sử dụng máy ấp trứng. Tuy nhiên, gà vẫn có nhu cầu đòi ấp, làm giảm năng suất đẻ trứng. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa hiện tượng này, máy ấp trứng Lin- khơi dậy sự sống sẽ giúp bạn bật mí.

Các giai đoạn của gà mái

Mỗi con gà mái thường trải qua các giai đoạn giống nhau. Theo đó, giai đoạn đẻ trứng thường kéo dài từ 15 đến 20 ngày, số lượng trứng thường đạt 15 quả/ 1 con/ 1 lần. Cứ 3-5 quả trứng, gà mái sẽ nghỉ 1 ngày rồi lại tiếp tục cho đến lúc hết trứng.

Tiếp đến là giai đoạn ấp trứng. Nó thường kéo dài 21 ngày. Dù có hay không có trứng để ấp, gà vẫn nằm ổ và ấp không.

Tiếp theo là giai đoạn nuôi con gồm 30 ngày.

Tuy nhiên, bạn muốn phá vỡ giai đoạn ấy, chỉ muốn gà đẻ trứng bởi hiện nay đã có máy ấp trứng làm thay công việc của gà mái. Bạn có thể áp dụng phương pháp sau để ngăn ngừa chúng.

Phương pháp giúp gà quên ấp

Sau mỗi lần gà mẹ vào ổ ấp, bạn nên bắt con gà đó xuống, sau đó nhúng vào nước lạnh từ 5 đến 10 phút. Thực hiện như vậy 2 lần vào mỗi ngày, mỗi chu kỳ thực hiện liên tục từ 3 đến 5 ngày. Sau khi bắt gà nhúng nước, bạn nên nhốt nó vào nơi có ánh sáng chiếu vào, tập trung bổ sung chất dinh dưỡng và Vitamin ADE trong khẩu phần ăn để gà quên việc ấp trứng đồng thời thúc đẩy quá trình đẻ trứng nhanh.

Bạn cần dùng dây vải buộc cánh gà mẹ vào, cánh gà gọn khiến nó không thể xòe ra ấp trứng được.

Nhốt gà mái với gà trồng chung một chuồng, không cho gà mái có chỗ ấp nào. Bổ sung chất dinh dưỡng vào chuồng cho cả 2.

Khi thấy gà mái vào ổ đòi ấp, bạn cần chặn tổ lại. Khi thấy gà mẹ đòi vào, bạn nên xua ra. Cứ thấy gà nằm ấp ở đâu, bạn xua ra ở đó. Như vậy vài ngày sau nó sẽ không còn đòi ấp nữa.

Kết luận

Những phương pháp ấy đã truyền từ đời này sang đời khác. Tuy nhiên không phải bất cứ con gà mái nào cũng thành công nhờ những phương pháp ấy. Bạn cần kiên nhẫn thực hiện nhiều lần và liên tục nhằm mang lại hiệu quả cao.

Do gà mái không còn ấp trứng, bạn cần nhờ đến máy ấp trứng hỗ trợ. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu sở hữu một chiếc máy cho gia đình mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 1900 2067.