fbpx

Cẩm nang ấp trứng vịt bằng máy ấp trứng

Để đảm bảo nguồn giống tốt trong chăn nuôi, không ít hộ dân đã sử dụng phương pháp tự tạo ra con giống nhờ sự hỗ trợ của máy ấp trứng. Tuy nhiên sử dụng máy ấp trứng như thế nào, kỹ thuật ấp trứng sao là hiệu quả nhất?. Trong bài viết này máy ấp trứng Lin xin giới thiệu tới bạn kỹ thuật ấp trứng vịt nở đạt hiệu quả tối đa, con giống khỏe mạnh, nhanh nhẹn, thích nghi nhanh với môi trường bên ngoài.

Cách chọn trứng để ấp

Chọn trứng trước khi đưa vào máy ấp vô cùng quan trọng, nó quyết định đến con giống sau này. Do đó bạn cần lụa chọn những quả trứng có vỏ sạch sẽ không sần sùi, không tồn tại những mầm vôi trên vỏ trứng hay có những vết rạn nứt, vết bẩn nào. Hình dáng trứng được chọn cần cân đối, không nên quá tròn hay quá dài, méo mó, dị tật. đặc biệt trọng lượng trứng cần đạt chuẩn từ 60-70 gam.

Bảo quản trứng

Trước khi cho vào máy ấp trứng, trứng chỉ nên được bảo quản trong vòng 5 đến 7 ngày. Nếu trứng bảo quản quá lâu sẽ làm giảm tình trạng nở tối đa. Bảo quản trứng cần ở những nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ quá cao, ánh nắng mặt trời chiếu vào hay quá lạnh.

Chọn nhiệt độ và độ ẩm cần thiết

Nhiệt độ và độ ẩm quyết định trực tiếp tới tỉ lệ nở trứng và chất lượng con giống sau này. Theo đó, khi cho vào máy ấp trứng, bạn cần nắm rõ nhiệt độ và độ ẩm thích hợp cho trứng vịt vào các giai đoạn phát triển của phôi trứng.

Bạn cần chú ý, nhiệt độ khi đưa trứng vào máy là 37 độ C. Từ ngày 1 đến ngày 7 bạn cần để nhiệt độ của máy ở mức 36,5 độc C, từ ngày 8 đến ngày 15 bạn để nhiệt độ 37,5 đến 38 độ C. Còn vệ độ ẩm, đối với tuần đầu bạn cần để 60-65%, 2 tuần tiếp theo hạ xuống còn 50-55%, tuần cuối cùng tăng lên 65-70%.

Tuy nhiên, trong từng môi trường khác nhau, phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm của môi trường bên ngoài, chu kỳ ấp trứng có thể có sự thay đổi nhẹ. Do đó lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng máy ấp trứng có hướng dẫn nhiệt độ, Như vậy sẽ đảm bảo mang lại hiệu quả cao trong khi ấp.

Soi trứng

Soi trứng giúp bạn nhận ra quả trứng nào đạt, quả trứng nào không và tìm cách loại bỏ chúng nhanh chóng. Theo đó, thời gian dành cho việc soi trứng có thể diễn ra sau 7-8 ngày khi bạn cho trứng vào máy ấp trứng. Bạn có thể dùng đèn soi trứng nếu nhận thấy trứng nào có mạch máu như mạng nhện chứng tỏ trứng đó có phôi.

Sau 18 ngày, bạn nên soi lần 2, khi đó những quả trứng có thể rơi vào trường hợp chết phôi, phôi kém phát triển. Bạn nên loại bỏ chúng.

Vào ngày 28, trứng bắt đầu nở, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ và kiểm tra kỹ càng để có được chất lượng con giống tốt nhất.

Kết luận

Sử dụng máy ấp trứng vô cùng tiện lợi, nó sẽ giúp bạn đạt tỉ lệ nở tối đa và tạo ra những con giống chất lượng nhất. Bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc máy ấp trứng hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 2067.