0909 49 47 08

Dắt túi những kinh nghiệm chăn nuôi gà mùa nóng

Thời tiết nóng nực của mùa hè, chăn nuôi gà là một việc hết sức khó khăn. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển, trưởng thành của đàn gà. Vậy làm thế nào trong mùa hè này có thể khiến nó không làm ảnh hưởng tới đàn gà bạn nuôi. Máy ấp trứng Lin- khơi dậy sự sống sẽ bật mí giúp bạn những lưu ý giúp người dân dễ dàng hơn trong việc chăn nuôi gà trong mùa oi bức.

 

Chuồng trại phải đạt yêu cầu về chống nóng

  • Chuồng trại dành cho nuôi gà trong mùa nóng cần được thiết kế cao ráo, sạch sẽ, thông thoáng và đặc biệt nên xây dựng xa dân cư hay các nhà máy xí nghiệp.
  • Nên xây dựng chuồng theo hướng đông tây hoặc đông nam. Những hướng này tránh được bức xạ của mặt trời.
  • Nền chuồng luôn đảm bảo sạch sẽ, khô ráo. Chất trải nền mỏng, nên thay đổi thường xuyên.
  • Xung quanh khu vực nuôi gà phải trồng thật nhiều cây xanh.
  • Mái hiên bạn có thể thiết kế bằng các vật dụng chống nóng, có hệ thống phun sương hay phun nước trên mái. Nó sẽ giúp giảm nhiệt nhanh chóng. Nếu không bạn có thể sử dụng phương thức lắp quạt nhưng phải đảm bảo lắp quạt theo hướng nằm ngang.

Chuồng trại nên được bảo quản hợp lý

Bảo quản chuồng trại như thế nào hợp lý là việc không hề đơn giản. Theo đó bạn nên thực hiện như sau:

  • Thường xuyên tẩy uế, dọn dẹp chuồng trại sạch sẽ, bảo đảm khô thoáng. Dọn dẹp tất cả cống mãng cho ăn, cống máng nước cho gà uống, tránh trường hợp phân đọng lại ở thức ăn, nước uống của gà.
  • Theo định kỳ cần phun thuốc diệt khuẩn, thuốc sát trùng nhằm tiêu diệt hết ve, muỗi, bọ mạt. Đối với gà cần tiêm các thuốc phòng ngừa bệnh dịch theo chu kỳ.
  • Thức ăn của gà cần đảm bảo tiêu chuẩn, có chất lượng tốt tránh trường hợp thiu, mốc, chứa nhiều độc tố ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của gà. Thời gian cho gà ăn nên thực hiện vào những lúc trời còn mát, hoặc có thể vào chiều tối hay ban đêm. Những lúc ấy gà sẽ ăn tốt và mạnh hơn. Đối với nước uống cần thêm vào đó một ít muối, nó sẽ làm tăng lượng nước gà uống vào, giúp gà phòng chống được bệnh.
  • Đảm bảo cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho gà như bổ sung vitamin các chất điện giải bằng cách pha nước. Nó sẽ giúp gà của bạn tránh được sự thiếu chất hay mệt mỏi.
  • Nên cung câp hệ thống nước làm mát, đường dẫn nước lên mái hiên giúp gà tránh được lượng nhiệt bức xạ cao.

Kết luận

Dắt túi những kinh nghiệm trên giúp bạn có được kinh nghiệm nuôi gà trong mùa nắng nóng. Nó giúp bạn đạt được năng suất và hiệu quả kinh tế cao hơn.

 

Comments

comments