Giá máy ấp trứng gà mini và hướng dẫn sử dụng

Gia May Ap Trung Ga Mini 1

Với các hộ chăn nuôi gia cầm có quy mô lớn với số lượng ấp lên đến 1000 quả trứng mỗi lần cần phải sử dụng máy ấp trứng công nghiệp. Nhưng với các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ số lượng trứng ấp mỗi lần vài chục quả thì chỉ cần sử dụng loại máy ấp trứng mini là đủ. Giá máy ấp trứng gà mini là bao nhiêu? Sử dụng như thế nào?

Máy ấp trứng mini ngày càng được sử dụng phổ biến

Máy ấp trứng mini là loại máy ấp tự động có số lượng trứng ấp mỗi lần ít hơn 100 quả. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy ấp mini với số lượng ấp khác nhau. Tùy thuộc vào công suất và trọng lượng của máy. 

Ví dụ như: Dòng máy ấp trứng Mark 40 của hãng LIN công suất trung bình là 50W có sức chứa tối ta đối với trứng gà là từ 40 – 50 quả một lần ấp.

Hoặc nhiều hơn nữa là dòng máy Mark 40+ có công suất trung bình là 80W. Có thể ấp được tối đa 80 quả trứng mỗi lần. Giá máy ấp trứng gà khác nhau tùy theo công suất và thương hiệu bạn lựa chọn.

Gia May Ap Trung Ga Mini 1

Giá máy ấp trứng mini tùy theo công suất

Hướng dẫn sử dụng máy ấp trứng

Có rất nhiều bà con mua máy ấp về không biết sử dụng thế nào cho đúng. Dưới đây sẽ là bài hướng dẫn các bạn sủa dụng máy sao cho hiệu quả. Để sử dụng được máy ấp trứng đúng kỹ thuật ta cần thực hiện đủ 4 công đoạn sau:

Chuẩn bị ấp trứng

Trước khi cho trứng vào ấp cần chuẩn bị:

  • Chọn trứng: chọn trứng là giai đoạn rất quan trọng. Nếu trứng chất lượng cao sẽ cho tỷ lệ trứng nở cao. Vì thế trước khi cho trứng vào ấp nên chọn trứng theo các tiêu chí: Chọn trứng có trống khỏe, quả trứng phải để sạch không được dính bẩn, trứng có hình oval và có kích thước đồng đều, trứng đã bảo quản tối đa là 5 ngày vào mùa hè và 7 ngày vào mùa đông (nếu lâu hơn có thể gói giấy báo để trong ngăn mát tủ lạnh tối đa là 5 ngày).
  • Chuẩn bị máy ấp: Trên các loại máy ấp đã được cài đặt chế độ nhiệt độ chuẩn cho từng loại trứng ấp cụ thể. Nếu bạn muốn ấp loại trứng gì thì bấm Ok để đèn sáng ở loại trứng đó sau đó máy sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với loại trứng mà bạn đã chọn ấp. Cụ thể:

Đèn đỏ sáng ở dòng 1: dùng cho ấp các loại trứng vịt, ngan, ngỗng (37,9 độ).

Đèn đỏ sáng dòng 2: Dùng để ấp trứng gà ta, gà chọi, gà đông tảo (37,7 độ).

Đèn đỏ sáng dòng 3: Dùng để ấp các loại trứng gà tre, gà rừng, chim bồ câu (37,5 độ).

Đèn đỏ sáng dòng 4: Dùng để ấp trứng chim cút, chim trĩ,…(37,3 độ).

Những điều cần lưu ý:

  • Nếu đưa trứng vào ấp cùng một ngày (ấp đơn kỳ) bạn nên theo dõi ngày ấp. Trước ngày trứng nở hai ngày thì ngừng đảo trứng. Mỗi loại trứng ấp sẽ có thời gian ấp khác nhau.   
  • Chú ý xếp trứng lên khay đảo trứng tự động đúng cách. Nên xếp trứng nằm dọc theo các rãnh trên khay đảo.  Như vậy trứng sẽ được đảo đều. Tránh đặt trứng quá dày trứng sẽ vướng vào nhau không lăn được. Tiếp theo chuẩn bị khay nước đặt vào dưới máy ấp để tạo độ ẩm. Với các dòng máy như Mark 40, Mark 40+ thì máy có chế độ cấp nước tự động nên bạn không cần phải cho nước vào khay nữa. Nhưng có những dòng máy chưa có chế độ tự động tạo độ ẩm. Thì bắt buộc bạn phải đặt khay nước dưới máy ấp.
  • Không nên để các vật khác lên trên nắp máy vì có thể sẽ làm bít lỗ thông hơi ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng.

 

Gia May Ap Trung Ga Mini 2

Máy ấp trứng Mark 40 giá từ 600.000đ – 4.000.000đ

Trong khi ấp trứng

Nên kiểm tra máy ấp trứng thường xuyên trong thời gian ấp để theo dõi sự hoạt động và phát triển của trứng.

Sau khi ấp tầm 7 -8 ngày cần soi trứng lại một lần để loại bỏ trứng ung hoặc không có trống. Ấn vào nút đèn soi trên máy và đưa đầu to của quả trứng vào soi. Nếu quả trứng có phôi tốt sẽ thấy được mạch máu chạy xung quanh bên trong quả trứng.

Khi mới cắm điện hoặc mở nắp thùng nhiệt độ trong máy sẽ thay đổi. Nhưng đóng kín nắp máy lại sau một đến hai tiếng nhiệt độ sẽ ổn định.

Luôn đảm bảo độ ẩm trong máy từ 45 – 60%. Nếu độ ẩm ở mức thấp hơn 45% thì mọi người đặt thêm khay nước xuống dưới máy để bổ sung thêm độ ẩm. Bởi độ ẩm thấp sẽ gây nên tình trạng sát trứng khi nở.

Trước ngày trứng nở 2 ngày thì ngừng đảo trứng. Nếu quên tắt, khi trứng nở khay đảo vẫn hoạt động sẽ kẹp vào gà con.

Đảm bảo được nguồn điện trong máy luôn hoạt động. Nếu mất điện trong khoảng 12 giờ thì trứng vẫn phát triển được bingh thường. Còn nếu mất điện lâu hơn bạn nên sử dụng máy phát điện.

Vào những ngày nắng nóng, nhiệt độ trong máy có thể tăng cao dẫn đến còi báo động liên tục. Thì mọi người nên rút máy ra khoảng 10 phút. Để máy ở nơi thoáng mát sau đó cắm điện lại máy sẽ hoạt động lại bình thường và tự giảm nhiệt độ.

Gia May Ap Trung Ga Mini 3

Hướng dẫn sử dụng chi tiết khi mua máy ấp trứng LIN

Lưu ý:

Trong quá trình ấp trứng nhiệt độ trong máy có thể bị thay đổi. Bởi nhiệt độ môi trường bên ngoài vì thế nên kiểm tra lại nhiệt độ trong máy bằng nhiệt kế thủy ngân.

Đối với các loại trứng vịt, ngan, ngỗng cần nhiều độ ẩm. Nên từ ngày ấp thứ 15 trở đi cần lấy trứng ra khỏi máy rồi đem ngâm vào nước hoặc phun sương. Sau đó để khô khoảng 2 tiếng rồi tiếp tục cho vào máy ấp tiếp.

Với các loại trứng gà, trứng chim cần làm mát và tăng độ ẩm giúp cho trứng dễ nở. Do đó, trước ngày nở 3 ngày lấy trứng ra ngâm vào nước ấm mỗi ngày 1 lần ( mỗi lần khảng 2 phút). Sau đó để ở bên ngoài tầm 10 phút cho vỏ trứng khô rồi cho trứng vào máy ấp tiếp.

Sau khi ấp trứng

Sau khi con non nở ra ở trong máy ấp để gà con khô lông cánh đi lại được bình thường khoảng từ 8 – 10 tiếng rồi cho ra ngoài.

Khi hoàn tất quá trình ấp trứng thì lấy khay nước ra khỏi máy ấp. Rút điện ra và vệ sinh các dụng cụ bên trong máy.

Một số lưu ý quan trọng

Để đảm bảo độ an toàn cho máy nên rút phích cắm điện khi trời mưa to sấm sét. Tránh va đập mạnh, rơi vỡ làm ảnh hưởng đến tính năng bên trong của máy. Tránh tình trạng nước rơi vào máy gây chập điện.

Giá của dòng máy ấp trứng mini là bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy ấp mini của các hãng với những tính năng, giá thành khác nhau. Thông thường giá máy ấp trứng gà mini sẽ có giá khoảng 600.000 – 4.000.000 đồng tùy thuộc vào tính năng của máy. Bạn nên chọn lựa mua máy ấp ở các hãng uy tín để được đảm bảo chất lượng về máy cũng như được bảo hành. Có một số dòng máy đã được nhiều người sử dụng và  đánh giá cao như dòng máy Mark 40, Mark 40+, Mark lite,.. 

Bạn có thể vào link dưới đây để tham khảo các dòng máy trên https://lin.com.vn/