Hướng dẫn ấp trứng bò sát [Iguana] bằng máy ấp trứng bò sát Delta

336b66733658c6069f49

Iguana là một trong loài bò sát được nuôi làm thú cưng phổ biến nhất trên thế giới. Ở Việt Nam, trào lưu nuôi Iguana đang được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu. Và có rất nhiều người muốn tận mắt chứng kiến khoảnh khắc Iguana chào đời. Vì vậy cách ấp trứng Iguana bằng máy được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Đáp ứng nhu cầu này của các bạn, Chuyên gia Máy ấp trứng LIN sẽ hướng dẫn cách ấp trứng Iguana.

1. Tìm hiểu sơ về Rồng Nam Mỹ Iguana

Rồng nam mỹ có kích thước lớn , Dọc xương sống có nhiều sừng/gai

Iguana còn có tên gọi khác là rồng Nam Mỹ. Đây là loài bò sát thuộc họ kỳ nhông. Iguana có nhiều màu: màu xanh sáng (iguana green), xanh lam (blue Iguana), đỏ (red iguana) và màu vàng (Albino iguana). Rồng Nam Mỹ có nguồn gốc từ khá nhiều nơi trên thế giới. Có thể kể đến các vùng nổi bật như: Miền bắc Mexico, Trung Mỹ, Nam Mỹ, miền nam Brazil, quần đảo Caribbean.

Loài bò sát này có kích thước khá lớn. Lớn nhất có thể dài tới 2m tính từ đầu tới hết đuôi. Mặc dù bề ngoài những chú Rồng Nam Mỹ này có vẻ hầm hố, hung dữ, tùy nhiên thực tế chúng lại khá hiền lành và trầm tính. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến việc dùng đá Vermiculite ấp trứng Iguana được nhiều người quan tâm. Họ muốn chứng kiến khoảnh khắc loài vật mang vẻ ngoài hung dữ này chào đời.

Thức ăn của chúng chủ yếu là rau cỏ, lá cây và hoa quả. Trong môi trường nhân tạo, thức ăn của chúng là rau củ quả. Một số loại rau như: cải xanh – cải ngọt – cải chíp, bồ ngót, khoai lang, xà lách, tía tô, bạc hà.

Rồng Nam Mỹ có trọng lượng khá lớn. Con đực 4–6,75 kg. Con cái nặng từ 1,2 đến 3 kg. Nếu bạn chăm sóc tốt Iguana có thể nặng đến 8 kg.

2. Chọn đất nền để ấp trứng Iguana:

Có rất nhiều loại đất nền hoặc đá ứng dụng để ấp trứng bò sát, ở đây chúng tôi sẽ chọn 1 loại đá có tên Vermeculite là vật liệu tuyệt vời để ấp trứng iguana cũng như các loại bò sát khác. Được rao bán nhiều trên các trang web hoặc shopee Chúng sạch sẽ và vô trùng, đồng thời cũng cung cấp độ ẩm cần thiết trong suốt thời gian ấp trứng mà không làm chúng bị thối. Đá Vermiculite được hình thành bởi sự phóng hỏa hoặc đốt nóng của biotite hoặc phlogopite. Loại đá này chứa tỷ lệ cao các khoáng chất Magie, nhôm, silicate.

Da Vermiculite V

  • Xử lý đá trước khi ấp: Bạn cho đá Vermiculite vào thùng lớn sau cho lượng đá đủ để phân bổ vào các khay ấp trong máy. Sau đó đổ nước sôi vào và chờ đến khi đá Vermiculite không còn trương nữa và nước sôi nguội hoàn toàn. Tức là đá không thể hấp thụ nước nữa. Bạn ngâm ủ như vậy trong 3 đến 4 giờ .
  • Tiến hành ấp trứng : Sau 3 – 4h đá không còn hấp thụ nước và bạn chắc chắn nước nguội lạnh hoàn toàn, bạn tiến hành vắt hết nước và cho đá lần lượt vào trong khay ấp của máy, lớp đá vermiculite dày 3cm là được, tiếp theo đặt trứng thật nhẹ nhàng và để trứng sâu 1 nửa trứng dưới lòng đá .
Máy ấp trứng bò sát Delta

Máy ấp trứng bò sát Delta

  • Môi trường đặt máy ấp trứng bò sát Delta:  Đặt máy ấp trứng bò sát nơi thoáng mát, yên tỉnh, tránh đặt máy nơi quá nóng hoặc có nắng chiều hoặc sáng chiếu vào, không nên đặt máy nơi xung quanh 4 phía tiếp xúc với môi trường bên ngoài mà phải có phòng vách tường bao quanh, nơi chúng ta có thể dễ dàng quan sát máy hàng ngày.

3. Cài đặt thông số máy ấp trứng Iguana: Điều kiện thích hợp để ấp trứng iguanna là nhiệt độ 29,4 độ C, độ ẩm 80 – 85%RH. Sau khi ấp khoảng 73 – 80 ngày thì trứng sẽ nở.

Thong So Ap TrungBạn cần kiểm tra thường xuyên các thông số này máy ấp trứng có thể duy trì để đảm bảo cho trứng nở nhé.

  • Làm tương tự đất nền ấp với các loại trứng bò sát khác và xem thông số ấp trứng bò sát tại đây để cài đặt máy theo đúng chủng loại bò sát của các bạn!
  • Máy ấp trứng bò sát Delta được sản xuất trên dây chuyền hiện đại chất lượng cao, các thông số nhiệt độ và ẩm độ cực kỳ chính xác, tiêu chuẩn cảm biến phân giải 1/1000 rất chính xác, các bạn có thể tham khảo máy ấp trứng bò sát Delta [Series] tại đây.