0909 49 47 08

Khay chứa trứng trong máy ấp trứng – tầm quan trọng bạn cần biết

Khay chứa trứng trong máy ấp trứng 100 trứng gà, không chỉ đơn thuần là đựng trứng. Đây còn là tác nhân chính gây ra tỷ lệ thấp. Vậy khi chúng ta chọn chất liệu thiết kế khay không đúng thì nó có những ảnh hưởng như thế nào. Bạn hãy cùng nghiên cứu điều này với chúng tôi ngay bây giờ nhé.

Quy trình hoạt động của máy ấp trứng.

Ảnh khay chứa chứa trứng

Ngay sau khi thực hiện quá trình phân tích quy trình hoạt động của Máy ấp trứng và ứng dụng của thiết bị cảm biến (Sensor) nhiệt độ và độ ẩm cho thấy:

Thiết bị cảm biến (sensor) chỉ có chức năng đo lưu lượng nhiệt độ và độ ẩm trong không khí hay không gian bên trong của máy. Những thiết bị này hiện nay chưa thể thực hiện được chức năng phát hiện trứng hấp thụ được nhiệt độ và độ ẩm bao nhiêu. Đây là một yếu điểm của công nghệ này sẽ sớm được khắc phục trong thời gian gần đây nhất có thể.

Sử dụng khay trứng hiện nay – Đôi điều cần chú ý

Sau khi sử dụng những máy siêu âm nhiệt độ và độ ẩm công nghệ cao để có thể đo lưu lượng nhiệt độ hấp thụ của trứng chúng tôi đã thấy rằng:

– Không chỉ chất liệu chế tạo khay trứng gây ảnh hưởng lượng hấp thụ nhiệt độ của trứng mà ngay cả cách thiết kế khay trứng diện tích tiếp xúc với trứng cũng chiếm 70% tình trạng làm cho trứng hập thụ nhiệt độ sai lệch cho với thông số hiện thị trên máy ấp trứng  ( máy ấp 100 trứng gà  ,….)

Hiện nay, thiết kế này của máy ấp trứng đang được nghiên cứu khá kỹ càng từ những chuyên gia có tên tuổi trong ngành. Bạn có thể chờ đợi trong tương lai không xa điều này sẽ được thực hiện một cách khá đồng bộ.

Quy luật của thiết kế trong khay trứng – Điều bạn cần biết.
Một thiết kế khác khay trứng máy ấp trứng có công suất nhỏ là dựa trên những nhu cầu sử dụng nhiều loại trứng to hơn hoặc nhỏ hơn size 45mm (gà, vịt….)

Đối với những loại khay lắp ráp thẻ này chúng ta có thể chủ động để thay đổi được kích thước chứa trứng dựa theo size trứng. Điều này luôn đảm bảo diện tích tiếp xúc trứng nhỏ nhất , đảm bảo độ thông khí tốt. chỉ số sai lệch kiểm chứng bằng 0.

Những điều cần chú ý.

Bà con nông dân cần lưu ý, nếu trong quá trình ấp mà độ ẩm môi trường xung quanh quá cao thì gà con nở ra sẽ nặng bụng.

Hơn nữa, bên trong vỏ sẽ dính đầy chất nhớt. Nếu độ ẩm thiếu lông gà sẽ dính vỏ trứng và không thể đạp ra khỏi cơ thể dẫn đến chết trong vỏ, nếu gà nở lông sẽ không bông, khối lượng thấp, có khi có tật ở chân, mỏ và cổ. Để điều chỉnh độ ẩm chính xác, bà con cần tham khảo nhiều thông tin liên quan đến việc chăm sóc gà con hiện nay.

Qua việc tìm hiểu thông tin trên đây, chúng ta đã nhận thấy tầm quan trọng của khay ấp trứng. Từ bây giờ, hãy áp dụng và nghiên cứu thêm sự cải tiến của máy ấp trứng để có thể hoàn thiện hơn bộ máy này. Chúc bạn làm việc hiệu quả nhất.

 

Comments

comments