0909 49 47 08

Kinh nghiệm nuôi gà siêu trứng hiệu quả

Ngày nay bạn đọc có thể tậu thấy nhiều san sớt kinh nghiệm nuôi gà siêu trứng trên nhiều diễn đàn, bởi ngoài nuôi gà giết mổ thì nuôi gà đẻ trứng cũng đem đến hiệu quả kinh tế đáng kể cho bà con dân cày. Nhưng những người mới khởi đầu nuôi gà đẻ trứng còn nhiều băn khoăn và những kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng sau đây có thể giúp ích cho bà con trong công trình nuôi gà đẻ trứng.

1. Chuồng nuôi gà đẻ trứng

Để tiến hành mô phỏng nuôi gà đẻ trứng hiệu quả thì bà con phải chuẩn bị chuồng nuôi thật cẩn thật, sau đây Anh minh chủ một nông trại nuôi trứng đã san sớt 1 số kinh nghiệm nuôi gà siêu trứng bằng cách chuẩn bị chuồng nuôi như sau:

1.1. Địa điển khiến cho chuồng gà:

Theo kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng của anh Minh thì chuồng được vun đắp ở vị trí cao ráo, không ẩm ướt, không gần khu dân cư, không gần chuồng bò, chuồng heo. Nên xây chuồng theo hướng Nam hoặc Đông Nam để có ánh mặt trời rọi vào buổi sáng giúp tiêu diệt vi khuẩn, mầm bệnh và không bị nắng gắt vào buổi chiều. Không nên làm cho chuồng theo hướng Đông Bắc (Miền Bắc) và Tây Nam (miền Nam) để hạn chế gió mùa mưa rét. Với kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng của anh Minh thì anh cũng kể thêm rằng cần chú ý khi ngoài mặt chuồng, chuồng nên xây cao rộng, mái dốc và nên để ý đến thời tiết để không bị nóng vào mùa hè và bị rét vào mùa lạnh.

1.2. Một số kiểu chuồng gà đẻ trứng:

 • Theo kinh nghiệm nuôi gà siêu trứng của anh Minh, thì anh cho hay trong kiểu chuồng gà đẻ trứng thì có kiểu chuồng 4 mái vững chắc và bán kiên cố: Đây là kiểu chuồng được xây dựng nhiều, sử dụng phổ biến. Chuồng có thể được xây dựng bằng vật liệu tre, luồng hay thép với mái lợp tôn hoặc lợp tranh, lá cọ, lá mía. hai bên có thể xây bằng gạch, mặt trước, sau làm bằng lưới B40 hoặc đan tre nứa để che giấu. 2 mặt phải có rèm phủ để che mưa nắng. Phía dưới có thể xây tường có độ cao khoảng 30-40cm. Kiểu chuồng này có hai tầng mái tạo sự thông thoáng khi mà nuôi.
 • Anh Minh cũng san sớt thêm về kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng của anh trong khâu chọn chuồng là : Bà con nên vun đắp kiểu chuồng bán kiên cố hai mái: Kiểu chuồng này hai mái được bề ngoài bằng nhau hoặc lệch nhau. vật liệu thường là tre gỗ, cành cây, nứa mái lợp bằng tôn, pro xi măng hoặc tranh, lá dừa, lá cọ…Kích thước chuồng tùy vào quy mô nuôi. Cần chú ý che giấu hạn chế mưa gió.
 • Lưu ý: Cũng theo kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng mà nhiều người vẫn khiến hiện tại đó là làm cho chuồng nuôi gà đẻ trứng cần phải bề ngoài thêm ổ đẻ. Ổ đẻ làm 2 tầng, mỗi ổ có đệm lót và chú ý thay đệm lót định kì để tạo sự khô ráo, sạch sẽ cho gà đẻ trứng.

2. Một đôi kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng

Chia sẻ thêm về  kinh nghiệm nuôi gà siêu trứng của mình khi ứng dụng các công nghệ nuôi gà đẻ trứng thả vườn anh Minh cho hay.

1.1. Chuyển gà lên chuồng đẻ

 • Khi gà nuôi được 20 tuần tuổi thì chuyển gà lên chuồng đẻ. Khi chuyển bà lên chuồng đẻ bà con nên để gà ăn tự do và tăng cường vitamin trong thức ăn, nước uống trước đó ba ngày để giảm thiểu gà bị stret
 • Trước khi chuyển chuồng khoảng hai tuần bà con cần điều chỉnh nhiệt độ , ánh sáng trong chuồng nuôi gà hậu bị phù hợp với chuồng gà đẻ.
 • Trước khi gà bắt đầu đẻ 2 tuần gà phải được đưa vào hết trong chuồng đẻ để gà có thời gian thích nghi và hồi phục không phờ phạc hay bơ phờ.

2.2. Mật độ:

 • Cả đàn gà gồm trống và mái thì khoảng 3-3,5 con/ m2. Kinh nghiệm nuôi gà siêu trứng hiệu quả đó là người nuôi duy trì mật độ nuôi nên chia các ô nuôi từ 300- 500 con/ ô.

2.3. Nước uống:

 • Luôn phải duy trì nước uống cho gà bởi gà là loại dự trữ lượng nước rất nhỏ. Lượng nước uống cho gà đẻ càng phải nhiều hơn và tuyệt đối phải chú ý khâu dọn dẹp nước và máng uống.

2.4. Thức ăn:

 • Khi mới chuyển gà lên chuồng đẻ cần đổi thay thức ăn để kích thích gà ăn và tăng trưởng cũng như tích lũy chất dinh dưỡng cho quá trình đẻ.
 • Năng lượng và khẩu phần ăn còn tùy thuộc và nhiệt độ chuồng.
 • Kinh nghiệm nuôi gà siêu trứng cho hay trong công đoạn đẻ pha 1( 23-42 tuần tuổi) nhu cầu Protein và Axitamin lớn nhưng đến thời kỳ đẻ pha hai (43-68 tuần tuổi) thì nhu cầu lại giảm bớt bởi vậy việc điều chỉnh lượng Protein và Axit amin trong khẩu phần ăn trong mỗi thời kỳ ảnh hưởng nhiều đến khối lượng trứng và hiệu quả kinh tế.
 • Nhu cầu Canxi tăng theo tuổi tác của gà và tỷ lệ đẻ nên bà con nên nhớ bổ sung canxi vào khẩu phần ăn của gà nhất là trong thời kỳ đẻ trứng.

2.5. Ổ đẻ:

 • Anh Minh có kể thêm về kinh nghiệm nuôi gà siêu trứng đó là cần chú ý tới ngoài mặt ổ đẻ cho gà. Ổ đẻ phải được phân bố đều trong chuồng đẻ, khoảng cách giữa gà với ổ tốt nhất là khoảng 5m, và ổ đặt giữa chuồng. Lưu ý số lượng ổ đủ để cho gà đẻ tránh chen lấn, đẻ chồng lên nhau. Cửa vào ổ đẻ nên quay vào hướng bóng râm tạo sự kín đáo quyến rũ gà đẻ.

2.6. Thu gom và bảo quản trứng:

Các bài chia sẻ về kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng trên các diễn đàn có bảo hành lâu dài cũng cho hay bà con nên:

 • Thu gom thường xuyên nên 4 lần/ ngày.
 • Bảo quản ở nhiệt đọ 13-18oC, độ ẩm 75- 80 phần trăm.
 • Bảo quản phòng mát không quá 7 ngày.

3. Gà đẻ trứng trong bao lâu

Ảnh: Kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng

Theo các kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng của nhiều hộ chăn nuôi thì bình thường gà nuôi khoảng 20 tuần tuổi là bắt đầu đẻ. giả thử không cho ấp tự dưng thì mỗi lứa đẻ khoảng 12-15 ngày. Và gà sẽ đẻ lại vào khảng 2 tuần sau mỗi đợt đẻ. Mỗi con gà có thể đẻ 20 lứa trong vòng đời của nó thì bà con nên thay giống khác.

4. Kinh nghiệm nuôi gà siêu trứng:

Anh Minh cũng nói thêm về kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng đó là so với nuôi gà thịt, nuôi gà đẻ trứng đem đến hiệu quả kinh tế không kém. thị trường tiêu thụ rộng bởi trứng là thực phẩm thiết yếu trong đầy đủ các gia đình. đầu tư nuôi gà đẻ trứng có thể cao hơn nuôi gà làm thịt nhưng bù lại bà con thu hoạch được thời kì dài do vậy hiệu quả kinh tế cũng cao.

 

Comments

comments