Khi nào bạn nên mua máy ấp trứng?

Máy ấp trứng công nghiệp LIN

Không thể phủ nhận việc ứng dụng những tiến bộ của khoa học kĩ thuật đã mang đến những bứt phá mới cho hiệu quả chăn nuôi của bà con nông dân.  Nhưng không ít người cho răng ấp trứng bằng máy không hiệu quả bằng ấp tự nhiên. Vì cho rằng ” cái gì tự nhiên cũng tốt hơn”. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc phân phối máy ấp trứng ra thị trường, LIN xin khẳng định là ấp trứng bằng máy sẽ đem lại hiệu quả hơn hẳn. Vậy khi nào bà con chăn nuôi nên mua máy ấp trứng? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của LIN. 

Khi nào bà con nên mua máy ấp trứng?

Khi chăn nuôi trang trại có quy mô lớn

Nếu như bà con đang chăn nuôi trang trại gia cầm có quy mô lớn, thì việc mua máy ấp trứng là hết sức cần thiết. Với công suất hoạt động lớn, những chiếc máy ấp trứng công nghiệp sẽ giúp bà con có thể ấp trứng số lượng lớn, tiết kiệm thời gian, công sức và cho tỉ lệ nở cao hơn so với phương pháp ấp trứng truyền thống. Bạn thử hình dung xem, với số lượng trứng lớn như vậy, nếu như áp dụng phương pháp ấp trứng truyền thống hẳn bà con nông dân sẽ phải rất vất vả. 

Nếu như bà con đang chăn nuôi trang trại gia cầm có quy mô lớn, thì việc mua máy ấp trứng là hết sức cần thiết

Nếu như bà con đang chăn nuôi trang trại gia cầm có quy mô lớn, thì việc mua máy ấp trứng là hết sức cần thiết

Khi bà con muốn tăng năng suất chăn nuôi

Thực tế chứng minh việc sử dụng máy ấp trứng ở nhiều trang trại chăn nuôi có quy mô lớn đã cho thấy năng suất chăn nuôi gia tăng đáng kể. Khi sử dụng máy ấp trứng những thông số cần thiết để đảm bảo quá trình ấp trứng thành công như độ ẩm, nhiệt độ, thời gian ấp đều được ở mức chuẩn nhất, đảm bảo trứng ấp đạt tỷ lệ nở tối đa. 

Tham khảo thêm: Máy ấp trứng công nghiệp

Ưu nhược điểm của phương pháp ấp trứng bằng máy

Ưu điểm của phương pháp ấp trứng bằng máy

  • Máy có thể ấp được nhiều trứng một lúc, tùy thuộc vào kích thước thùng ấp của mỗi dòng máy ấp trứng
  • Loại trứng ấp được đa dạng, nhiều kích thước
  • Không ảnh hưởng đến năng suất đẻ trứng của con mái
  • Trứng từ khi ấp đến khi nở được bảo quản tốt hơn
  • Trứng bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết bên ngoài, nhiệt độ và độ ẩm có thể thay đổi phù hợp  từng loại trứng và giai đoạn ấp
  • Gà con khỏe mạnh có sức đề kháng tốt
  • Giúp duy trì nòi giống nhiều loại gia cầm quý

Nhược điểm khi sử dụng máy ấp trứng

Khi mua máy ấp trứng hẳn nhiều bà con còn phân vân về một số nhược điểm của dòng máy này như: phải bỏ nhiều kinh phí để sở hữu một chiếc máy ấp trứng, dễ gặp phải sự cố mất điện, cần chuẩn bị nhiều kiến thức về ấp trứng và chăn nuôi. 

Những lưu ý khi chọn mua máy ấp trứng 

Một chiếc máy ấp trứng tốt chưa chắc đã phải một chiếc máy ấp trứng đắt tiền. Lựa chọn mua máy ấp trứng tốt khi sản phẩm đó đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí như:

Năng suất ấp phù hợp với quy mô chăn nuôi gia đình bạn. Ví dụ như lượng trứng mỗi lần ấp là 100 quả, thì một chiếc máy có khả năng ấp từ 120-150 quả trứng là phù hợp) tránh mua những chiếc máy quá to mà lãng phí.

Máy ấp trứng công nghiệp LIN

Máy ấp trứng công nghiệp LIN

Máy ấp trứng dễ thao tác, sử dụng, đảm bảo ai trong gia đình cũng có thể điều chỉnh phòng trường hợp bạn không có nhà.
Nhiệt độ và độ ẩm đảm bảo chính xác, ít sai số, các bạn sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ trên bộ điều khiển và nhiệt độ thực trong máy ấp trứng
Hệ thống lưu thông gió trong máy ấp trứng là một vấn đề quan trọng,ảnh hưởng rất lớn đến việc ổn định nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng không khí. Cách bố trí và công suất quạt gió đi với từng kích thước, hình dạng máy ấp cũng cần lưu ý.
Nắm được những điều này, hẳn các bạn đã biết được có nên mua máy ấp trứng hay sử dụng máy ấp trứng tự nhiên tốt hơn. Chúc các bạn lựa chọn cho mình được những chiếc máy ấp trứng phù hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của LIN.