0909 49 47 08

Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn gà giống tốt đạt chuẩn

Trong chăn nuôi lựa chọn con giống đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp người dân nhanh chóng phát triển kinh tế. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn con giống tốt, đạt chuẩn mang lại những thuận lợi trong quá trình nuôi dưỡng. Do đó trong bài viết này, máy ấp trứng Lin.com.vn xin chia sẽ đến bạn các tiêu chí cần thiết để chọn được con giống tốt.

 

Mắt sáng

Tiêu chuẩn đầu tiên đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn giống gà là mắt sáng. Gà có mắt sáng thường có sức khỏe tốt, sức đề kháng chống lại dịch bệnh cao. Những con giống như vậy trong quá trình nuôi dưỡng sẽ nhanh chóng phát triển nhờ sự nhanh nhẹn của nó.

Mỏ đều

Mỏ là bộ phận cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể gà, do đó nó vô cùng quan trọng. Chọn gà bạn phải chọn mỏ đều chắc bởi những con giống đó ăn nhiều, mau lớn mới đẹp được. Không nên chọn gà mỏ vẹo hay bị dị tật.

Lông mượt

Những con giống lông mượt thường do việc ấp trứng tốt, đảm bảo đúng nhiệt độ. Những con gà ấy phải khỏe, ăn tốt mới có được bộ lông như vậy

Chân mẫm

Chọn gà cần tìm những con giống có chân mập mạp, không bị dị tật, đi đứng, chạy năng động. Nếu bạn chọn những con giống bị tật hay khèo chân sẽ rất khó nuôi, khó phát triển tốt được.

Bụng thon

Những con giống chất lượng thường có bụng dưới thon gọn. Nó giúp con giống của bạn di chuyển, chạy nhảy nhanh nhẹn. nếu bụng dưới của gà bị phình ra, hoạt động của gà chậm chạp bạn không nên chọn bởi tiêu hóa của nó đang gặp phải vấn đề. Nó rất khó nuôi và dễ chết.

Rốn liền

Con giống phải có rốn khô, không bị ướt sưng đỏ hoặc có hiện tượng nhiễm trùng. Nếu những con giống gặp phải hiện tượng đó nó sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gà rất khó nuôi lớn.

Cánh ôm

Gà giống bạn chọn có cánh ôm sát vào thân, lông cánh mượt mà, cơ bụng cơ cánh kéo sát hông. Tránh chọn gà có cánh sạ xuống đất, chỉ một thời gian ngắn nó rất dễ chết.

Cân đủ

Mỗi loại gà thường có trọng lượng khác nhau. Nên chọn những con giống đạt tiêu chuẩn về trọng lượng khi mới nở. Những con giống như vậy chứng tỏ nở đúng ngày, có thể dễ dàng nuôi dưỡng.

Gen quý

Gen là yếu tố đóng vai trò quan trọng, quyết định đến hiệu quả kinh tế khi nuôi gà. Thông thường, người dân chỉ nắm được đó là giống gà gì, ít ai có thể biết được cách lai tạo giống. Do đó, nên chọn những giống gà có gen quý, con giống chắc khỏe mới đạt được hiệu quả kinh tế cao.

Dùng máy ấp trứng để có được con giống chắc khỏe

Để tạo ra được những con giống chắc khỏe, thay vì sử dụng phương pháp thủ công truyền thống, bạn hãy sử dụng máy ấp trứng. Nó tạo ra môi trường đạt chuẩn giúp tỉ lệ nở trứng cao, đồng thời tạo ra được những con giống khỏe mạnh, thích nghi nhanh bởi môi trường.

 

 

Comments

comments