fbpx

Nuôi gà hiệu quả, lãi cao, bạn cần nhớ 5 mô hình sau đây

Nuôi gà phát triển kinh tế, mang lại hiệu quả cao hiện đang trở thành phong trào hot của người dân. Bạn muốn phát triển kinh tế từ các mô hình chăn nuôi gà nhưng chưa biết làm thế nào hiệu quả. Máy ấp trứng Lin xin gửi đến bạn những mô hình chăn nuôi gà mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nuôi gà thả vườn

 

Nuôi gà thả vườn là mô hình khá đơn giản, được đông đảo người dân áp dụng. Mô hình này giúp bạn dễ chăm sóc đàn gà, lại giúp gà ít dịch bệnh, nhanh phát triển. Bạn chỉ cần dùng lưới thép kết hợp với gạch xây chân tường vây bằng 4 phía là có thể chăn nuôi.

Đối với gà thả vườn, bạn chỉ cần dùng thức ăn là cám, ngô, lúa, rau xanh. Những thức ăn như vậy giúp bạn tiết kiệm chi phí đồng thời giúp gà phát triển nhanh hơn. Mô hình nuôi gà thả vườn có thể giúp bạn thu lãi từ 70 đến 80 triệu trên 1 năm.

Nuôi gà đẻ trứng

Nuôi gà mái đẻ trứng là mô hình mới xuất hiện nhưng cho hiệu quả kinh tế cao. Mô hình này cho lời khá nhanh, bởi chỉ cần khoảng 4-5 tháng bạn đã thu được lứa trứng đầu tiên. Nếu biết cách chọn gà mái tốt, kết hợp với chế độ dinh dưỡng điều độ bạn có thể thu được nguồn trứng thường xuyên và liên tục. Trung bình với 800 con gà đẻ trứng, mỗi năng bạn có thể thu lãi từ 100 đến 120 triệu đồng.

Nuôi gà ta trên cát

Thoát nghèo nhờ mô hình nuôi gà ta trên cát hiện đang nở rộ. Với mô hình này, bạn có thể giúp gà kháng lại bệnh cầu trùng, căn bệnh được cho là nguy hiểm nhất trong chăn nuôi gà. Tuy nhiên, vào thười tiết nắng nóng, nuôi trên sân cát rất khó khăn, do đó bạn cần kết hợp trồng nhiều cây xanh giúp giải phóng nhiệt tốt. Sân cắt giúp bạn tiết kiệm được thời gian dọn dẹp, tuy nhiên sau mỗi năm bạn cần thay đổi lớp cát mới, tiến hành dọn dẹp và vệ sinh laij chuồng trại hoàn toàn.

Nuôi gà thương phẩm

Nuôi gà ta thương phẩm là mô hình đồi hỏi kỹ thuật hiện đại, chi phí đầu tư tương đối lớn.. Xây dựng chuồng trại cần đúng cách, trong quá trình nuôi bạn cần sử dụng công nghệ mới lót đệm sinh học. Chính kỹ thuật này giúp bạn hạn chế ô nhiễm môi trường và thuận lợi hơn cho việc phòng trị bệnh, vệ sinh chuồng trại cho gà. Sau mỗi lứa gà bạn bán, bạn tiến hành vệ sinh chuồng trại, thay đệm lót sinh học, khử trùng, như thế để đảm bảo cho lứa gà sau phát triển nhanh, phòng tránh được bệnh.

Nuôi gà thả đồi

Gà thả đồi phát triển ở những khu vực đồi núi, đây là mô hình mang lại hiệu quả cao. Đồi rất thích hợp cho gà phát triển tự nhiên. Bạn chỉ cần khoanh vùng nuôi gà, mỗi ngày vệ sinh chuồng trại và cho ăn uống bằng những thực phẩm tự nhiên.

Kết luận

Việc nuôi gà phát triển kinh tế đối với người dân không còn xa lạ, trên đây là những mô hình mang lại thu nhập cao, giúp người dân cải thiện nhanh kinh tế. Bạn cần nắm rõ để thực hiện.